Bí thư Đảng bộ phải sâu sát, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc ở cơ sở

25/07/2018|22:56

Chiều 25-7, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức giao ban với các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các Ban của Tỉnh ủy để đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018. Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, chủ trì giao ban.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu kết luận cuộc giao ban.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu kết luận cuộc giao ban.

 

Tại cuộc giao ban, lãnh đạo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã báo cáo kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đồng thời nêu lên những khó khăn, hạn chế trong thực hiện công tác và các kiến nghị với Tỉnh ủy, UBND tỉnh như: Huyện ủy Đất Đỏ kiến nghị tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường phối hợp cùng địa phương để có biện pháp xử lý triệt để tình trạng đánh bắt hải sản bằng hình thức giã cào, sử dụng chất nổ; Huyện ủy Côn Đảo đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ huyện phát triển kết cấu hạ tầng đáp ứng cho du lịch giai đoạn 2020-2030; Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh đề nghị tỉnh mở thêm nhiều lớp đào tạo trình độ trung cấp lý luận chính trị hành chính cho công chức, nhất là những người trong diện quy hoạch.

 

Phát biểu kết luận giao ban, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao hiệu quả, sự quyết tâm của các Đảng bộ trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm. Đồng thời, yêu cầu Văn phòng Tỉnh ủy tổng hợp những kiến nghị của các Đảng bộ và chuyển đến các cơ quan liên quan để giải quyết. 

 

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu: Các Đảng bộ tiếp tục thực hiện Thông báo Kết luận ngày 5-3-2018 của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với các Huyện, Thành ủy để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018; Tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt để đánh giá nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đảng bộ các cấp, chỉ ra những mặt làm được, những mặt hạn chế, từ đó đề ra các giải pháp khắc phục những mặt còn hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ của nửa chặng đường còn lại của nhiệm kỳ 2015-2020. Thường trực Tỉnh ủy sẽ tổ chức các cuộc làm việc với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị theo khối: Kinh tế, Văn hóa-xã hội, Tư pháp, Xây dựng Đảng, Huyện-thị-thành phố về kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI.

 

Để tạo sự kết nối tốt hơn trong chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và thúc đẩy sự phát triển của tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết: Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu Thường trực các Huyện, Thị, Thành ủy giao ban định kỳ hàng tháng với các phòng, ban và xã, phường, thị trấn để thúc đẩy các vấn đề về thu hút đầu tư, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chăm lo mục tiêu phát triển con người, công tác xây dựng Đảng... Biên bản cuộc họp giao ban hàng tháng phải gửi về Thường trực Tỉnh ủy để Thường trực Tỉnh ủy sâu sát với thực tiễn từng địa phương và có giải pháp kịp thời giải quyết những khó khăn, vấn đề còn vướng mắc ở cơ sở. Bí thư các Đảng bộ phải sâu sát, kịp thời tháo gỡ ngay những vấn đề vướng mắc ở cơ sở.  

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố quan tâm, chăm lo cho mục tiêu phát triển con người về giáo dục, sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh, phát triển các sân chơi thể thao, thư viện, nước sạch, vệ sinh môi trường ở tất cả các trường học. Các Đảng bộ quan tâm, chỉ đạo thúc đẩy phong trào “Đảng viên tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Thúc đẩy công tác phát triển Đảng trong khu dân cư, trong các DN ngoài khu vực Nhà nước…

 

Tin, ảnh: NGỌC NGUYỄN (baobariavungtau.com.vn)


Chuyên đề