Hành trình về " quê hương Đồng Khởi" của ĐTN Petrolimex Bà Rịa- Vũng Tàu

08/06/2018|14:47

Ngày 14 - 15.4.2018, Đoàn cơ sở Công Ty TNHH MTV Xăng Dầu Bà Rịa Vũng Tàu (Petrolimex bà Rịa- Vũng Tàu/Công ty) đã có chuyến hành trình về nguồn đầy ý nghĩa, nhiều cảm xúc và ấn tượng khó phai tại thành phố Bến Tre “ quê hương Đồng khởi”.

Chương trình “Hành trình về nguồn” được triển khai từ chủ trương của Công Đoàn, Ban Giám đốc và Đoàn thanh niên Công ty, với mong muốn tăng cường sự gắn bó, đoàn kết, tương thân tương ái giữa các đoàn viên thanh niên và đẩy mạnh các hoạt động đoàn của Công ty.

 

Chương trình cũng nhằm mục đích đưa đoàn viên thanh niên đến với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

 

Tại “ Xứ Dừa”, “quê hương Đồng khởi” Bến Tre, đoàn đã đến thăm quan Bảo Tàng nơi in dấu những hoạt động cách mạng, đoàn được giới thiệu những tư liệu, hình ảnh, hiện vật thuộc về quá khứ hào hùng của một thời ông cha ta dựng nước và giữ nước. Tại đây từng diễn ra những sự kiện lịch sử quan trọng liên quan đến hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc của quân dân Bến Tre. Đây là cơ sở nội tuyến bí mật in ấn tài liệu vào năm 1938 theo sự chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thái Bường; là nơi diễn ra lễ ký quyết định thành lập công binh giới của lãnh đạo Tỉnh ủy vào tháng 10/1945; là cơ sở hoạt động bí mật của chiến sĩ tình báo Phạm Ngọc Thảo với cương vị Đại tá Tỉnh trưởng Kiến Hòa giai đoạn 1960–1962...

 

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3.1931 - 26.3.2018. Hoạt động về nguồn lần này đã góp phần nâng cao nhận thức đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho các Đoàn viên, phát huy tinh thần hăng say, tính xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty và sự nghiệp “ để tiến xa hơn” của Petrolimex.

 

Một số hình ảnh " về Nguồn":

 

.... thăm nhà Bảo tàng tỉnh Bến Tre, Giao lưu các trò chơi với BCH Đoàn Thanh niên Petrolimex Bến Tre, và chụp ảnh lưu niệm...

 

 

(Bài viết của Bùi Trần Xuân Dũng-Bí thư chi đoàn Văn phòng công ty - Petrolimex Bà Rịa- Vũng Tàu)


Chuyên đề