Kỳ nghỉ hồng - Hành quân xanh 2018

25/06/2018|11:11

              Thực hiện Kế hoạch ký kết hàng năm giữa Đoàn Khối Doanh nghiệp 4 tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ và Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngày 23-24/6/2018, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tham gia Chương trình nối vòng tay lớn với các hoạt động tình nguyện hết sức ý nghĩa tại tỉnh Bình Phước.

              Trong dịp này, Đoàn Khối Doanh nghiệp 4 tỉnh đã trao tặng 20 chiếc xe đạp trong Chương trình “Xe đạp cùng em đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh không có phương tiện đến trường với tổng số tiền 34 triệu đồng và 20 phần học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi tại Xã Bù Gia Mập - Huyện Gia Mập – Tỉnh Bình Phước với tổng giá trị khoảng 6 triệu đồng.

 

 

                 Trong Chương trình các Đoàn Khối còn Thăm và tặng 100 phần quà cho các Gia đình chính sách, hộ nghèo tại Xã Bù Gia Mập - Huyện Gia Mập. Bên cạnh đó các Đoàn Khối Doanh nghiệp 4 tỉnh đã vận động các cơ sở Đoàn trực thuộc ủng hộ, quyên góp quần áo, đồng phục cũ, tập vở, đồ dùng còn giá trị sử dụng: trong đó các cơ sở đoàn của Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã vận động được đoàn viên 60 phần quà (mỗi phần quà gồm áo sơ mi trắng và 1 bộ đồ thể dục trị giá 160 ngàn đồng/ phần) và rất nhiều quần áo, đồ dùng còn giá trị sử dụng để giúp người dân nghèo.

 

 

 

                 Cũng trong Chương trình các Đoàn Khối còn được giao lưu với các cán bộ Đồn Biên Phòng Đắk Bô – Bộ đội biên phòng Tỉnh Bình Phước đang làm nhiệm vụ tại biên giới Campuchia. Đại diện 04 tỉnh đã trao tặng 01 bộ máy vi tính trị giá 10 triệu đồng cho đại diện Đồn Biên Phòng Đắk Bô và 10 triệu đồng tiền mặt cho các chiến sĩ đang công tác tại đồn.

 

 

                 Ngoài các hoạt động tình nguyện và giao lưu, các đơn vị còn được tham quan cột mốc giới thuộc địa phận xã Đắk Ơ và tham quan các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong đó có di tích quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy Miền Tà Thiết.

 

 

Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

Người viết Nguyễn Phan Nhật Tân

 

 


Chuyên đề